CÁCH DẠY CON VỀ LÒNG HIẾU THẢO

CÁCH DẠY CON VỀ LÒNG HIẾU THẢO

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy
Shining Stars Academy
CÁCH DẠY CON VỀ LÒNG HIẾU THẢO

Từ thời xa xưa ông, bà ta đã đặt chữ hiếu luôn đứng hàng đầu về đức hạnh của con người. chẳn hạn như người việt chúng ta có truyền thống thờ tụng tổ tiên, cũng là cách để tỏ lòng biết ơn tưởng nhớ đến thế hệ đi trước và những người đã sinh thành nuôi dưỡng thế hệ đi sau. Vậy dạy trẻ như thế nào để các bé biết được lòng hiếu thảo thì mời các bậc phụ huynh cùng với Shining Stars Academy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Không bao bọc, cưng chiều con thái quá

Các bậc phụ huynh bao bọc hay cưng chiều con quá mức, điều này sẽ làm cho những đứa trẻ ấy cảm nhận việc chúng được như thế là đương nhiên, việc chúng làm là đúng và không tôn trọng người khác. Có không ít những ông bố bà mẹ tuy nghèo nhưng vì thương con mà hết sức chiều chuộng, khiến cho các bé hưởng thụ mà không biết sự hy sinh của bố, mẹ mình.

Cách dạy con về lòng hiếu thảo của Shining stars Academy

Dạy trẻ làm việc nhà

Nhiều ông bố bà mẹ vừa phải bươn chải kiếm tiền, lại vừa phải lo toan hết mọi việc trong nhà, không để con cái của mình động chân động tay đến việc gì hết. Họ cho rằng như thế là thương con, nhưng họ không biết rằng làm như vậy sẽ khiến cho bọn trẻ luôn ỷ lại vào họ, lười biếng và ích kỷ. Ngay từ nhỏ, cha mẹ nên cho con cái của mình tập làm quen với những việc trong nhà theo lứa tuổi và khả năng của bé. Qua đó giáo dục chúng về lòng hiếu thảo, ý thức và trách nhiệm góp phần chăm lo cho gia đình.

Dạy trẻ biết quan tâm đến người khác

Dạy trẻ hiếu thảo qua những việc nhỏ như chào hỏi, hỏi thăm người thân trong gia đình hay có khách đến nhà chơi. Khi ngồi vào mâm, không gấp những miếng ngon mà nhường cho ông bà,…

Cách dạy con về lòng hiếu thảo của Shining stars Academy

Dạy trẻ có tinh thần trách nhiệm

Tùy vào lứa tuổi và khả năng, chúng ta giao việc cụ thể cho bọn trẻ. Sau đó, chỉ cần chú ý theo dõi chúng làm việc để khen ngợi, khuyến khích hoặc quà thưởng khi chúng làm tốt,… Cũng đừng bao giờ làm thay. Bằng cách đó, trẻ sẽ thấy được niềm vui trong công việc và nỗi vất vả của người lớn khi phải lao động kiếm tiền, để biết yêu thương và hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Làm gương cho trẻ

Cha mẹ phải làm gương sáng cho con cái trong cách ứng xử với ông bà nội ngoại. Nếu ông bà ở xa thì cha mẹ thường xuyên gọi điện hỏi thăm sức khỏe, đến ngay khi ông bà có việc gì cần. Bất cứ ở đâu, người được chào hỏi, biếu quà đầu tiên là ông bà. Kể cho con cháu nghe về công lao của ông bà đã vất và nuôi dạy cha mẹ.

Nếu chúng ta lạnh nhạt, thờ ơ, bỏ mặc cha mẹ thì sau này, con cái cũng sẽ đối xử với chúng ta như vậy.

Tin tức khác

dktg
backtop