GẠCH ĐẦU DÒNG NHỮNG VIỆC BỐ MẸ CÓ CON VÀO LỚP 1 PHẢI LÀM NGAY

GẠCH ĐẦU DÒNG NHỮNG VIỆC BỐ MẸ CÓ CON VÀO LỚP 1 PHẢI LÀM NGAY

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy
Shining Stars Academy
GẠCH ĐẦU DÒNG NHỮNG VIỆC BỐ MẸ CÓ CON VÀO LỚP 1 PHẢI LÀM NGAY

Trước khi bước vào lớp 1, bạn nên dạy con biết cách viết tên đầy đủ của mình như thế nào, ngày sinh, địa chỉ và số điện thoại ở nhà ra sao. Biết cách cài áo khoác kéo, biết buộc dây giày, biết cài nút áo sao cho đều là những kỹ năng mà bé cần phải tự làm được.

Bước vào lớp 1, ngoài  những kĩ năng nhỏ để chăm sóc bản thân kể trên, bạn cần dạy bé biết đếm  từ 0 đến 100.

Tạo thói quen quy củ

Nếu con thấy lo lắng trong giai đoạn chuyển tiếp từ "tốt nghiệp” mẫu giáo sang học sinh lớp 1, mẹ hãy thử tạo ra một thói quen chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để giúp bé giảm bớt những lo lắng đó.

Trước hết, bé cần biết chuẩn bị cặp sách, giày và các đồ dùng thiết yếu vào đêm hôm trước. Và để con có tâm lý thoải mái hơn, các bà mẹ cũng cần cho con đến làm quen với ngôi trường mới bằng cách dắt chúng đến hoặc kể cho con nghe. Bớt đi sự xa lạ sẽ khiến bé yêu của bạn tự tin hơn khi đến môi trường mới.

Đây có thể là năm đầu tiên bé yêu của bạn phải làm bài tập về nhà. Vậy hãy thử làm cho việc đó trở nên hài hước và vui vẻ ngay cả ở không gian học tập của bé nhưng cũng hạn chế các việc lặt vặt mà bé định bày ra làm ở đó.

 

Hãy dọn dẹp một góc không gian đặc biệt trong nhà dành riêng cho bé để học bài nhé.

Bắt đầu năm học mới là lúc quá hợp lý để mua ba lô mới là món quà giúp bé thêm háo hức, vui mừng khi đến trường. Mẹ hãy cho bé được tự do chọn món quà này và đừng quên dặn bé giữ gìn vệ sinh chiếc cặp mới

Các môn học của lớp 1 đã yêu cầu bé tập trung sự chú ý cho các bài tập trong khoảng thời gian lâu hơn. Để tạo cho bé có khả năng tập trung, bạn nên đặt hẹn giờ trong khoảng 20 phút rồi bé sẽ thực hiện một hoạt động nào đó. Cứ tiếp tục như vậy và tăng mức thời gian lên 45 phút hoặc một giờ.

Trong phòng của bé, bố mẹ đừng quên chuẩn bị một tấm bảng treo và một cuốn lịch. Ở trên tờ lịch thì bé dành để đánh dấu những ngày quan trọng để bé có thể theo kịp với cuộc sống thường ngày hoặc các sự kiện sắp tới. Còn trên tấm bảng, bé sẽ dán những mẫu giấy nhớ những việc cần làm trong ngày.

Tin tức khác

dktg
backtop