Những kỹ năng cần thiết cho con vào lớp 1?

Những kỹ năng cần thiết cho con vào lớp 1?

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy
Shining Stars Academy
Những kỹ năng cần thiết cho con vào lớp 1?

Chuẩn bị hành trang chu toàn cho bé bước vào lớp 1 là trách nhiệm, bổn phận cực kỳ quan trọng của người làm cha làm mẹ. Trước khi vào lớp 1 bé thật sự bỡ ngỡ rất nhiều điều, hãy giúp bé tự tin bằng cách quan tâm đến những kỹ năng cần thiết cho bé trước khi bước vào môi trường mới. Vậy những kỹ năng đó là gì? Học viện Shining Stars đã tìm hiểu và sưu tầm những kỹ năng cần thiết nhất, cha mẹ cùng tham khảo nhé!

 

Kỹ năng tự phục vụ

 

Thay vì nâng niu, e ngại đứa trẻ nhỏ không thể làm được những việc đơn giản, bạn hãy rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ rằng phải tự phục vụ cho bé sẽ giúp các con có thể chủ động, tự lập với mọi việc trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn lo ngại về vấn đề bé không thể làm được, đứa trẻ sẽ sinh ra những tính cách ỉ lại, sau này bạn sẽ rất khó điều chỉnh được điều đó. Bởi thế kỹ năng tự phục vụ bản thân thật sự cần thiết vừa giúp bé tự lập, vừa điều hòa được cảm xúc cho bé khi gặp trở ngại.

 

Kỹ năng tự phục vụ bản thân

 

Kỹ năng phòng tránh nguy hiểm

 

Trong cuộc sống hàng ngày khó tránh khỏi những trường hợp nguy hiểm ngoài ý muốn xảy ra, bởi thế bé cần hành trang chu đáo nhất về kỹ năng phòng tránh, giúp bé tự bảo vệ bản thân một cách tốt nhất. Trong những trường hợp như khi bé gặp phải hiện tượng cháy nổ, khi bé bị lạc hay người lạ vào nhà,… bé sẽ có cách xử lý tình huống tốt nhất.

 

Kỹ năng giao tiếp xã hội

 

Kỹ năng cần thiết chuẩn bị hành trang cho bé vào lớp 1 không thể thiếu kỹ năng giao tiếp. Với kỹ năng này sẽ giúp bé hiểu được những quy tắc ứng xử trong giao tiếp xã hội, vòng tròn giao tiếp an toàn. Ví dụ như lễ phép với người lớn tuổi, kính trên nhường dưới,…

 

Kỹ năng giao tiếp xã hội

 

Kỹ năng sơ cứu, bảo vệ sức khỏe

 

Vấn đề về sức khỏe luôn quan trọng với chúng ta, đặc biệt là trẻ con. Với một lứa tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, yếu tố này càng quan trọng hơn cả. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mọi chuyện sơ suất không hay đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bởi thể bạn hãy nên thận trọng chuẩn bị cho bé kỹ năng sơ cứu, bảo vệ sức khỏe bản thân khi không có người lớn bên cạnh một cách tốt nhất.

 

Kỹ năng sơ cứu, bảo vệ sức khỏe cho bé tốt nhất

 

Quá trình học tập bé gặp trường hợp không hay nên có cách sơ cứu cơ bản nhất, giúp bé bình tĩnh giải quyết vấn đề một cách thấu đáo. Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe, nên giúp bé có sự phân biệt rõ ràng giữa thực phẩm tốt và không tốt, giữ gìn sức khỏe tốt nhất. Bởi thế kỹ năng sống cho trẻ mầm non thật sự cần thiết trong hành trang vào lớp 1.

 

Kỹ năng giá trị sống

 

Về kỹ năng giá trị sống ở lớp khóa học Hành trang lớp 1 tại Học viện Shining Stars bao gồm có 12 giá trị sống cơ bản được tổ chức UNESCO công nhận, giúp bé hiểu được thế nào là quan tâm, chia sẻ, hợp tác, đoàn kết, trung thực, tôn trọng người khác,…

 

Bạn đang có nhu cầu tìm lớp học kỹ năng sống cho trẻ tại TP. Hồ Chí Minh? Học viện Shining Stars là một trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non chu đáo nhất, đang được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất với những khóa học bổ ích, chất lượng dạy và học uy tín, giúp bé hoàn thiện bản thân, tự tin có hành trang vào lớp 1 tốt nhất.

 

Tin tức khác

dktg
backtop