TÁC DỤNG CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÀU NƯỚC TRONG HỘI HỌA

TÁC DỤNG CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÀU NƯỚC TRONG HỘI HỌA

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy
Shining Stars Academy
TÁC DỤNG CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÀU NƯỚC TRONG HỘI HỌA

Trẻ học hội họa không chỉ bởi những lợi ích cho trí não, năng khiếu nghệ thuật riêng mà còn bởi các bức tranh là nơi quả thể hiện tư tưởng và các trạng thái cảm xúc ẩn giấu bên trong tâm hồn của trẻ. Tuy nhiên nhiều ba mẹ vẫn ngại cho trẻ tiếp xúc với màu nước trong hội họa vì sợ bé vấy bẩn. Nhưng các ba mẹ sẽ đổi ý nếu biết được những lợi ích tuyệt vời của màu nước đối với trẻ.
Dưới đây là một số lợi ích từ việc cho trẻ học vẽ màu nước trong hội họa:
Tăng khả năng tập trung:
• Từ những điều quan sát được mỗi ngày, trẻ có thể vẽ lên những bức tranh tuyệt vời. Vẽ tranh bằng màu nước giúp trẻ rèn luyện thị lực, khả năng quan sát thế giới xung quanh.
• Bắt đầu đứng trước giá và cọ vẽ trẻ sẽ tập trung hoàn toàn. Chính những lúc này, những thông tin được lưu trữ sẽ hiện rõ, trí nhớ tăng cường và trẻ thể hiện mọi suy nghĩ về sự vật, hiện tượng qua mỗi nét vẽ.
Kích thích tư duy trừu tượng:
• Trẻ nhỏ có hơi hướng thích thế giới cổ tích với nhiều chi tiết tưởng tượng kỳ lạ. Nếu cho trẻ làm quen với hội họa (đặc biệt là vẽ màu nước) sớm, bạn sẽ thấy rõ điều này qua mỗi bức tranh trẻ hoàn thành. Kích thích tư duy trừu tượng cũng là một cách giúp bộ não tăng khả năng ghi nhớ.
Rèn luyện suy nghĩ đa chiều:
• Khi theo học các lớp học hội họa từ nhỏ, càng lớn trẻ càng được dạy nhiều trường phái vẽ khác nhau. Chính điều này rèn luyện những suy nghĩ đa chiều cho trẻ. Sử dụng màu sắc và hình khối kèm theo tư duy hình ảnh, khả năng di chuyển mở… trẻ sẽ không thể học được nếu không vẽ.
Kênh thông tin cảm xúc:
• Là một loại hình nghệ thuật thể hiện cảm xúc cá nhân từ bên trong, giống như âm nhạc, khiêu vũ, vẽ giúp trẻ biểu lộ những cảm xúc khó diễn tả nhất trong tư tưởng.

 

Tin tức khác

dktg
backtop