THÍ NGHIỆM

THÍ NGHIỆM

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy
Shining Stars Academy
THÍ NGHIỆM

THÍ NGHIỆM "TRỨNG NỔI - TRỨNG CHÌM"

Theo kết quả nghiên cứu của ngành giáo dục thì mầm non là bậc học quan trọng nhất trong hệ thống giáo dục quốc dân, là cơ sở hình thành tính cách ban đầu cho trẻ. Ở trường mầm non trẻ không chỉ được chăm sóc mà trẻ còn được làm quen nhiều hoạt động khác nhau, trong đó hoạt động : “ Khám phá khoa học” có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phát triển nhận thức cho trẻ. Như chúng ta đã biết trẻ em có nhu cầu rất lớn trong việc tiếp xúc và nhận thức thế giới xung quanh. Trẻ nhỏ nào cũng rất say mê với những trò đuổi bướm, bắt ve, hái hoa... Trẻ thích ngắm nhìn trời đất, nhìn mây bay, nhìn những giọt mưa rơi tí tách . Những lúc ấy trong đầu trẻ có bao nhiêu điều thắc mắc. Tại sao lại có mưa? Mưa từ đâu rơi xuống? Cây xanh có từ đâu? Vì sao nó sống được? Mây từ đâu bay đến và sẽ bay về đâu? Tối nó có đi ngủ không như mình không?...
Và chỉ với những nguyên vật liệu đơn giản, dễ tìm, không khó để chúng ta có thể cùng con trẻ trở thành những “ nhà khoa học” thực hiện những “thí nghiệm vĩ đại” nhất cho các bạn nhỏ từ đó khơi gợi niềm đam mê, óc sáng tạo, tìm tòi và ham hiểu biết của trẻ.
Chẳng cần cầu kỳ hay cao siêu với trẻ những thay đổi dù rất nhỏ trong cuộc sống xung quanh cũng làm trẻ thích thú và hào hứng. Tại sao trứng nổi trong cốc nước muối nhưng lại chìm trong cốc nước lọc..? Hãy cùng nhau thực hiện thí nghiệm và đi tìm lời giải cho câu hỏi này nhé..!!! Đảm bảo các bạn nhỏ của chúng ta sẽ mắt chữ A mồm chữ O cho mà xem....

Đổ nước vào 3 cốc với lượng bằng nhau. Trong thí nghiệm này, người thực hiện đổ 250 ml nước vào mỗi cốc. Cốc thứ nhất để nguyên, cốc thứ hai thêm 2 thìa muối và cốc thứ ba thêm 4 thìa muối. Khuấy để muối tan hoàn toàn.
Thả một quả trứng vào cốc thứ nhất, bạn sẽ thấy trứng nhanh chóng chìm xuống đáy. Tuy nhiên, khi thả trứng vào hai cốc còn lại, trứng sẽ nổi lên. Từ từ đổ thêm một ít nước lọc vào cốc thứ ba và quan sát, dung dịch lúc này được pha loãng và trứng bắt đầu rơi xuống.
Giải thích: Nước muối đặc hơn nước tinh khiết. Trứng dễ dàng nổi trong nước muối do tỷ trọng của nước muối lớn hơn tỷ trọng của trứng.

Cô giáo: Các bạn xem điều gì đang xảy ra kìa..???

Trẻ: Cô ơi, cái trứng nổi lên rồi...!!!hay quá hay quá...hihi...

Minh Tường: Các bạn chú ý quan sát mình làm nha....đầu tiên là đổ nước vào ly,..

Anh Huy: Quang Phúc bỏ muối vào đi...mình đếm cho..

Cái trứng nổi chưa nhỉ...!!!????

Nhật Long: Hai bạn làm cẩn thận kẻo đỗ nước bây giờ đó...

Chúng ta cùng đếm nè các bạn..1..2..3....

Hôm nay được làm thí nghiệm thật vui...hôm sau Cô cho chúng con làm thí nghiệm nữa Cô nhé...!!!!

Tin tức khác

dktg
backtop