Bé hiểu thêm về ý nghĩa ngày lễ Halloween cùng những tiết học tại Shining Stars

Bé hiểu thêm về ý nghĩa ngày lễ Halloween cùng những tiết học tại Shining Stars

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy
Shining Stars Academy
Bé hiểu thêm về ý nghĩa ngày lễ Halloween cùng những tiết học tại Shining Stars

Thêm một mùa Halloween nữa lại tới rồi, những hình ảnh của các bé năm vừa qua vẫn còn in hẳn trong học viện Shining Stars. Chắc hẳn bây giờ các bạn nhỏ của chúng ta đang háo hức, tò mò với bộ trang phục cùng với đó là những trò chơi và phần quà hấp dẫn của học viện và ba mẹ của các bé. Các ông bố bà mẹ hãy cùng với học viện Shining Stars chuẩn bị ngày hội Halloween cho các bạn nhỏ thôi nào.

Học viện Shining Stars và các bé đang chuẩn bị cho ngày hội Halloween

Những năm gần đây, lễ hội Halloween là ngày khá phổ biến đối với giới trẻ. Hóa trang Halloween cho bé là vấn đề được nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm nhất. Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào 31/10 trong lễ hội này các bạn nhỏ được hoá trang thành những nhân vật mình yêu thích. Có thể là công chúa xinh xắn hoặc những nhân vật kinh dị có khuôn mặt gớm ghiếc cầm đèn bí ngô đến các nhà gõ cửa xin kẹo với câu nói:” Trick or treat “.

 

Học viện Shining Stars và các bé đang chuẩn bị cho ngày hội Halloween

Khi nhắc đến lễ hội halloween là liên tưởng đến hình ảnh của quả bí ngô mặt cười. Bí ngô là một vật trang trí không thể thiếu trong ngày lễ Halloween. Với những bước đơn giản, Các ông bố bà mẹ cùng với học viện Shining Stars có thể cùng bé tạo nên vật trang trí đáng yêu cho lớp học ngôi nhà của mình.

Công tác chuẩn bị cho lễ hội bắt đầu nhộn nhịp từ những ngày đầu tuần, các bé đã cùng cô giáo của học viện trang trí lớp học sao cho nhiều sản phẩm ma quái và ấn tượng, đậm chất về ngày lễ Halloween. Các bé từ việc sợ ma, sợ những con nhện đã thấy rằng ma và nhện không có gì phải sợ nữa, vì tự tay các bé đã làm nên được những “con ma”, những con nhện để trang trí lớp. Còn một phần k thể thiếu đó là phần quà cho các bé, công tác gói kẹo được các bé mong ngóng và chờ đợi nhất, lần đầu tiên các bé được gói những viên kẹo nhỏ xinh để chuẩn bị cho lễ hội. Dù công việc còn khá mới mẻ, nhưng các bé vẫn cố gắng để hoàn thành công việc gói kẹo của mình. Quý phụ huynh cũng đã góp phần không nhỏ cho khâu chuẩn bị của cô trò học viện Shining Stars thêm hoành tráng và hào hứng hơn qua việc chuẩn bị cho các bé những bộ trang phục hóa trang thật ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Cô trò học viện Shining Stars cùng nhau làm mặt nạ bí ngô

Ý nghĩa của ngày lễ Halloween đối với trẻ

Ngày nay, lễ hội Halloween không còn mang tín tôn giáo mà ở đó mọi người đều xem đó là ngày lễ vui chơi. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ vì đây không những mang đến phút giấy vui chơi mà còn có ý nghĩa về giáo dục ,nhân văn.

Lễ hội Halloween là cơ hội để dạy trẻ cách ứng xử trong cuộc sống, biết yêu thương, biết giúp đỡ người khó khăn và mang tính nhân văn cho trẻ. Đặc biệt là trò chơi trick-or-treat trong lễ hội Halloween, trẻ sẽ được dạy nói “xin vui lòng” và “xin cảm ơn” khi bắt đầu và kết thúc một cuộc trò chuyện. Đây là phép giao tiếp lịch sự được thực hành khi đi từng nhà gõ cửa xin kẹo.

Lễ hội Halloween với nhiều trò hóa trang khác nhau, vì vậy khuyến khích sự sáng tạo của trẻ, chúng có thể tưởng tượng để tạo nên những bộ trang phục và trang trí khuôn mặt mà bạn không thể ngờ đến.

Cô trò học viện Shining Stars cùng nhau làm đồ trang trí cho lễ hôi Halloween

Đây cũng là dịp để trẻ thể hiện bản thân, các bé có thể biến hóa thành những nhân vật mà mình yêu thích, thậm chí là những nhân vật phản diện như mụ phù thủy. Bé sẽ thể hiện sự tự tin qua việc lựa chọn các trang phục khác nhau. Chính sự lựa chọn này sẽ đánh giá một phần tính cách tiềm ẩn mà trong cuộc sống thường ngày khó phát hiện được.

Bố, mẹ hãy cùng với con của mình chuẩn bị những bộ hoá trang thật đẹp nhé! Học viện Shining Stars hứa hẹn sẽ mang đến cho các con một ngày lễ hội Halloween thật đặc sắc và vui vẻ cho các bé nhà mình.

Tin tức khác

dktg
backtop