Cô giáo Shining Stars tâm sự về năm tháng giảng dạy tại Học Viện

Cô giáo Shining Stars tâm sự về năm tháng giảng dạy tại Học Viện

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy
Shining Stars Academy
Cô giáo Shining Stars tâm sự về năm tháng giảng dạy tại Học Viện

 Tôi đã và đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục được hơn 5 năm, một khoảng thời gian không  quá dài nhưng tôi đã có tình yêu thật sự khi làm việc cùng trẻ em.  Đến với công việc giảng dạy như một cơ duyên với tôi khi sinh ra và lớn lên trong một gia đình không hề có ai theo nghề giáo. Càng đi dạy, càng tiếp xúc nhiều hơn với trẻ con tôi càng yêu hơn công việc của mình.

Tôi tâm niệm rằng “Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn”. Trong lớp học của mình, tôi mong muốn mỗi cá nhân các em sẽ thể hiện mình theo cách riêng nhất. Dựa vào nền tảng chương trình học và thông qua việc vừa học vừa chơi các em có thể phát huy sự tò mò, khả năng sáng tạo và khám phá được tất cả những những tiềm năng của bản thân.

Đó là phương châm giảng dạy mà tôi nhận ra khi làm việc trong môi trường của Shining Stars. Và tôi thật sự yêu thích phương pháp giáo dục của chương trình.

Các chương trình cho trẻ của Shining Stars Academy hướng đến các mục tiêu như giúp trẻ hình thành năng lực tư duy, sự sáng tạo, phát triển trí tuệ thông qua các chỉ số IQ, EQ, CQ, SQ, phát huy tối đa sự phát triển của 2 bán cầu não; Giúp trẻ hình thành và rèn luyện các kỹ năng sống thiết yếu như làm chủ bản thân, làm chủ hoàn cảnh, kỹ năng giao tiếp, có nhân cách tốt để tự tin cho hành trình học tập suốt đời; Nuôi dưỡng tình cảm, cảm xúc, từ đó trẻ biết chia sẻ và biết yêu thương.

Nội dung và phương pháp giáo dục của Shining Stars được phát triển dựa trên những triết lý giáo dục tiến bộ của thế giới.Tôn trọng sự phát triển tự nhiên của từng học sinh: Shining Stars có kế hoạch theo dõi và phát triển riêng cho từng em dựa trên cá tính, tố chất sẵn có của mỗi em chứ không áp đặt một phương pháp cho tất cả. Chú trọng giáo dục kiến tạo những em bé hạnh phúc: Chỉ khi có được niềm vui, các em mới có thể làm chủ việc học của mình và cảm thấy hạnh phúc vì được học, được nuôi dưỡng niềm đam mê trong cuộc sống. Môi trường gần gũi với trẻ như ở trong nhà mình và phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” của Shining Stars sẽ giúp các em tìm thấy niềm hạnh phúc đó. Chú trọng phát triển kỹ năng cần thiết tạo nền tảng vững chắc cho trẻ tự tin bước vào tương lai: Shining Stars tôn trọng và giúp các em nuôi dưỡng ước mơ của riêng mình chứ không vẽ sẵn tương lai không thực tế cho các em. Phương pháp của Shining Stars là gợi mở cho các em, và tạo môi trường thuận lợi để các em tự làm lấy chứ không làm thay, không máy móc hóa các em.

Tôi có một niềm đam mê lớn đối với việc nuôi dưỡng và phát triển trẻ nhỏ. Và tôi hy vọng mình sẽ tạo nên sự thay đổi tích cực đến tất cả các bạn nhỏ mà tôi may mắn được gắn bó cùng.Tôi tin rằng, mỗi đứa trẻ sẽ thành công với giấc mơ của mình nếu chúng không ngừng nỗ lực tìm tòi, học hỏi. Và tôi cũng sẽ thành công với giấc mơ của tôi, đó đem sự nhiệt tình của mình giúp những đứa trẻ tìm thấy giấc mơ của chúng.

Cô giáo Thanh Vân

 

Tin tức khác

dktg
backtop