GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN VỚI BÀI HỌC TƯ DUY SỚM

GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN VỚI BÀI HỌC TƯ DUY SỚM

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy
Shining Stars Academy
GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN VỚI BÀI HỌC TƯ DUY SỚM

0 đến 6 tuổi là giai đoạn phát triển quan trọng của trẻ nhỏ. Bên cạnh yếu tố dinh dưỡng, những bài học tư duy đầu đời là nền tảng để bé phát triển toàn diện, thông minh.

Tuy nhiên, 3 năm đầu đời là khoảng thời gian vàng cho những phát triển trong não bộ. Bộ não của một trẻ sơ sinh chỉ bằng một phần tư não người trưởng thành nhưng trong 3 năm kế tiếp, não bé đã phát triển nhanh chóng với hàng tỷ tế bào thần kinh và vô số những liên kết thần kinh.bé còn non nớt, chưa phát triển nhiều về tư duy và trí não.

Cũng như nhân cách, sự phát triển tư duy ở mỗi người không tự nhiên sinh ra mà chịu những tác động sâu sắc của những trải nghiệm trong cuộc sống xung quanh. Điều này đồng nghĩa với việc chính môi trường mà trẻ được nuôi dạy sẽ hình thành cấu trúc của não trong những năm đầu đời, từ đó ảnh hưởng đến sự nhận thức và tư duy.

Những năm đầu đời, não trẻ như một tờ giấy trắng, dần được tô màu bởi cha mẹ, những người thân và môi trường xung quanh. Do vậy, để tạo nên một bức tranh đẹp trong trí não của trẻ nhỏ, bố mẹ cần áp dụng song song và linh hoạt chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng việc phát triển tư duy.

Nhiều người nghĩ trí thông minh là do trời phú, do gien di truyền nhưng các nhà tâm lý học chứng minh tư duy không phải là một năng lực sẵn có, mà là một kỹ năng có thể đào tạo được. Từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn quan trọng để bố mẹ dạy các bé cách tư duy, từ đó, vận dụng vào phân tích, giải quyết các vấn đề sau này trong cuộc sống. Đây chính là lúc mà não trẻ dần hoàn thiện và lĩnh hội các kiến thức từ cuộc sống
.
Để bé phát triển toàn diện, bố mẹ cần thiết lập chế độ dinh dưỡng hợp lý và chú trọng đầu tư phát triển tư duy cho bé. Những trải nghiệm đầu đời sẽ giúp bé hoàn thiện những kỹ năng trong tương lai.

Tin tức khác

dktg
backtop