Học viện Shining Stars - Nơi thầy cô "làm bạn" với những đứa trẻ

Học viện Shining Stars - Nơi thầy cô "làm bạn" với những đứa trẻ

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy
Shining Stars Academy
Học viện Shining Stars - Nơi thầy cô "làm bạn" với những đứa trẻ

Vất vả từ 7h sáng đến 6h chiều, dạy trẻ từ những bài học đầu tiên trong cuộc sống và là người ươm mầm nhân cách cho trẻ, vất vả như vậy nhưng mấy ai có thể hiểu được những công việc thầm lặng hàng ngày mà các cô giáo mầm non đang làm. Khi trẻ đến trường giáo viên không chỉ là người thầy, người cô, người mẹ thứ 2 mà còn là người bạn với trẻ. Vui đùa, chơi cùng hoặc tâm sự với trẻ. Trẻ cảm thấy được quan tâm và được yêu thương từ đó góp phần trẻ thích thú và ham học hơn.

Phần lớn trẻ nhỏ khóc rất nhiều trong những ngày đầu đến lớp vì lo lắng, sợ hãi khi phải xa vòng tay bố mẹ và gặp gỡ những người lạ. Đây cũng là điều khiến nhiều phụ huynh cảm thấy không an tâm khi cho đi học.

Để trẻ cảm nhận được sự yêu thương, gần gũi và an toàn ngay từ ngày đầu tiên đến lớp, giáo viên của học viện Shining Stars giúp trẻ dễ dàng làm quen với bạn bè, thầy cô sẽ hạn chế tối đa việc trẻ khóc.

 

Học viện Shining Stars nơi thầy cô làm bạn với trẻ

Nghề Giáo viên Mầm non là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu” với trẻ.

Để trở thành một giáo viên mầm non, thì người giáo viên phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề giáo viên mầm non đòi hỏi ở các giáo viên tình yêu của người mẹ đối với trẻ. Một ngày, trẻ có gần 2/3 thời gian sinh hoạt ở trường với thầy cô. Thầy cô dạy cho bé tất cả mọi điều cần thiết: Kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, về toán, về văn học, chữ viết, về thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất…Và không những thế, trẻ còn mong chờ ở cô sự quan tâm, chăm sóc, sự giúp đỡ, trìu mến, bảo vệ và làm bạn với trẻ.

Tuy nhiên tình yêu của thầy cô dành cho trẻ phải là tình yêu sáng suốt, tình yêu có cả sự dịu dàng và cả những yêu cầu mà trẻ phải thực hiện. Không chỉ yêu trẻ, mà giáo viên mầm non còn phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình. Mỗi ngày 6 tiếng, 8 tiếng, có khi là 10 tiếng làm việc ở trường, nào tiếng trẻ khóc, nào là trẻ chạy va vào nhau ngã, trẻ đánh nhau, rồi soạn giáo án, làm đồ dùng dạy học,… Tất cả đè nặng lên đôi vai người giáo viên, thử hỏi nếu không yêu trẻ và yêu nghề thì làm sao giáo viên có thể làm hết khối lượng công việc ở trường mà vẫn dịu dàng và yêu thương với trẻ, chưa kể còn áp lực từ phía phụ huynh và áp lực từ chính cuộc sống. Yêu trẻ và yêu điều dạy cho trẻ là đặc thù chung của những giáo viên mầm non. Trong thời buổi kinh tế thị trường này, có những lúc tình cảm thầy trò cũng bị hiểu sai và tình yêu của cô dành cho trẻ đôi khi cũng bị người đời đánh đổi, tính toán chi li.

 

Cô và trò học viện Shining Stars

Khi giáo viên gần gũi, quan tâm và yêu thương sẽ giúp trẻ tin tưởng nên rất hứng thú và hợp tác trong mọi hoạt động. Giáo viên không áp đặt các bé phải thực hiện các yêu cầu của mình mà tạo cho trẻ tâm thế thích được làm theo lời của cô giáo. Không khí lớp học được tổ chức thân thiện như một gia đình nhỏ, trong đó giáo viên và học sinh gắn bó với nhau như những thành viên trong gia đình. Chính vì thế, ở Shining Stars Academy thầy cô vừa là những bạn vừa là những người ươm mầm tương lai cho trẻ, tạo ra những tiết học đầy thú vị và bổ ích cho trẻ.

 

Tin tức khác

dktg
backtop