Shining Stars Academy – Hướng dẫn trẻ làm tranh tăm bông đơn giản hiệu quả

Shining Stars Academy – Hướng dẫn trẻ làm tranh tăm bông đơn giản hiệu quả

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy

Shining Stars Academy
Shining Stars Academy
Shining Stars Academy – Hướng dẫn trẻ làm tranh tăm bông đơn giản hiệu quả

Các bậc phụ huynh thân mến, các bậc phụ huynh đã bao giờ giúp con hoàn thành bài tập vẽ về nhà chưa ạ? Shining Stars Academy chắc chắn rằng, dù có bận rộn là việc cỡ nào, thì mọi phụ huynh đều luôn luôn muốn mình là người trực tiếp dạy dỗ con cái. Tuy nhiên, hiện nay trình độ dạy cũng như học của các con ngày càng trở nên khó hơn, thì việc dạy càng ngày trở nên khó khăn hơn. Một ngày con trở về với bài tập vẽ đề tài vẽ tranh bằng tăm bông. Hẳn nhiều phụ huynh đã rất bối rối vì chưa nghĩ ra chủ đề và nội dung. Đặc biệt càng khó hơn khi giáo viên yêu cầu sử dụng màu nước. Và xin đừng lo lắng, ngày hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bậc phụ huynh cách vẽ tranh bằng tăm bông hoàn toàn đơn giản.

 

Vẽ tranh cùng các bé tại Shining Stars Academy

Nếu bạn nghĩ rằng tăm bông chỉ để ngoáy tai thì các bậc phụ huynh đã nhầm to rồi, hóa ra vài chiếc tăm bông cộng thêm một ít màu nước là cha mẹ có thể cho bé yêu nhà mình sáng tạo nên một bức tranh cực lạ và cực đẹp rồi đấy. Dạy bé cách làm tranh từ tăm bông không chỉ giúp con phát triển trí sáng tạo, cần cù mà còn giúp con biết yêu thương mọi người xung quanh, biết cảm nhận sự hạnh phúc khi cùng cha hay cùng bạn bè, thầy cô tạo nên những bức tranh đặc sắc.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

- Nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu khi cho bé làm tranh tăm bông đó chính là tăm bông.

- Khi nói đến vẽ tranh vật liệu không thể không có chính là màu. Ở đây chúng ta chọn màu nước với ba màu cơ bản: Đỏ, vàng, xanh dương và khay đựng màu.

- Vật liệu cuối cùng đó là những bức tranh phong cảnh in sẵn, cho bé dễ dàng thỏa thích sáng tạo với màu sắc.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Đầu tiên bạn cho bé yêu nhà mình pha màu nước với ba màu cơ bản ( đỏ, vàng, xanh dương). Đây là những màu sắc cơ bản để bé dễ dàng có thể tạo nên những bức tranh hoàn mĩ.

- Bước 2: Trẻ sẽ dùng tăm bông đã chuẩn bị sẵn chấm vào màu nước đã pha màu trước đó và chấm từng chấm nhỏ để tô màu cho đến khi hoàn chỉnh bức tranh mà bé mong muốn.

 

Bức tranh hoàn chỉnh của các bé tại Shining Stars Academy

Lưu ý rằng bé chỉ được chấm tăm bông thành từng chấm nhỏ để tô màu, không được dùng tăm bông để tô màu theo những cách thông thường.

Đối với hoạt động dạy học này không chỉ giúp các bé nhận biết được màu sắc mà còn dạy trẻ cách pha màu, phối màu, rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo, khả năng học cách sử dụng màu nước và học cách tập trung, kiên trì, không bỏ cuộc.

Tin tức khác

dktg
backtop